8 สัญญาณเบาหวานมาเยือน หากเรามีอาการตามนี้เมื่อไหร่ สงสัยชีวิตจะไม่หอมหวานซะเเล้ว (แก้ไข, สถิติ)

8 สัญญาณเบาหวานมาเยือน หากเรามีอาการตามนี้เมื่อไหร่ สงสัยชีวิตจะไม่หอมหวานซะเเล้ว

 

          เบาหวานคือโรคที่กลายเป็นวาระสำคัญของคนยุคปัจจุบันไปแล้วเนื่องจากพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตที่ทำให้ทุกคนเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานได้ง๊ายง่าย ซึ่งพอเป็นเมื่อไหร่ก็ตามมาด้วยปัญหามากมาย รวมถึงความเสี่ยงต่อโรคอื่นๆ ของอย่างนี้รู้แต่เนิ่นๆดีกว่าเนาะ งั้นมาสังเกต 8 สัญญาณเบาหวานมาเยือนดีกว่า ใครเข้าข่ายนี้ต้องระวังด่วนๆ

 

กระหายน้ำและปัสสาวะบ่อย

Advertisement

          มันคือสัญญาณที่ค่อนข้างเด่นชัดเพราะร่างกายของเราต้องการกำจัดน้ำตาลส่วนเกิน ดังนั้น เราจึงหิวน้ำบ่อยแต่ก็ปัสสาวะออกไปบ่อยๆเช่นกัน

 

หิวตลอดๆแต่น้ำหนักกลับลดลง

          หลายคนมักโทษพยาธิ แต่นี่ก็คืออาการของเบาหวานเช่นกัน ลองสังเกตว่าถ้าน้ำหนักของเราหายไปร้อยละ 5 ของน้ำหนักตัวในช่วงเวลาหกเดือนหรือหนึ่งปี ควรรีบพบแพทย์ เพราะร่างกายเราสูญเสียพลังงานจากการขับออกทางปัสสาวะ ในขณะเดียวกันเซลล์ในร่างกายกลับไม่สามารถรับพลังงานจากน้ำตาลได้ เราจึงหิวเอาๆแต่น้ำหนักลดฮวบ

 

อ่อนล้า เมื่อยเนื้อตัวทั้งวัน

          สงสัยมั้ยว่าก็นอนพักเต็มอิ่ม แถมไม่ได้ทำอะไรหนักๆมาแต่ทำไมเมื่อยๆเพลียๆทั้งวัน นั่นอาจเป็น 1 ใน 8 สัญญาณเบาหวานมาเยือน เพราะกล้ามเนื้อของเราไม่สามารถรับพลังงานได้เต็มที่

 

ตาพร่ามัว

Advertisement

          ร่างกายต้องการน้ำไปขับน้ำตาลส่วนเกินออก ร่างกายจึงดึงน้ำมาจากทั่วทั้งอวัยวะรวมถึงตาของเรา ทำให้เราตามัวมองอะไรไม่ชัด ซึ่งอันตรายมากหากปล่อยไว้นานๆอาจส่งผลเสียถึงขั้นตาบอด

[[[adsense]]]

บาดแผลหายช้า

          อาการอย่างหนึ่งของเบาหวานคือร่างกายจะซ่อมแซมบาดแผลได้ช้าลง ดังที่เราจะเห็นว่าผู้ป่วยหลายคนเป็นแผลเรื้อรัง ซึ่งนำไปสู่โรคติดเชื้อตามมา

 

ติดเชื้อได้ง่าย

          มีความเกี่ยวพันกันระหว่างการเป็นเบาหวานและระบบภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง ดังนั้น หากเรามีอาการติดเชื้อต่างๆได้ง่าย มันคือ1 ใน 8 สัญญาณอาการเบาหวานมาเยือนแล้วหล่ะ

 

ชาที่ปลายมือปลายเท้า

Advertisement

          มีความเป็นไปได้ที่น้ำตาลส่วนเกินไปทำลายปลายประสาทโดยเฉพาะบริเวณปลายมือและเท้า หากเรามีอาการดังกล่าว มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆแน่

 

ปัญหาผิวหนัง

          หากเราสังเกตว่าทำไมผิวหนังช่วงนี้มันมีปัญหาบ่อยจัง บางคนผิวแห้ง บางคนเป็นแผลรวมไปถึงเกิดด่างขาว อาการเหล่านี้ก็เป็นสัญญาณเบาหวานเช่นกัน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

diply

แปลและเรียบเรียง

Boxza

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ