สาวเวียดนามลดน้ำหนัก จาก 101 กก. เหลือ 44 กก. กว่าจะมีวันนี้ ชีวิตสุดดราม่า (แก้ไข, สถิติ)

             สาวเวียดนามลดน้ำหนัก จาก 101 กก. เหลือ 44 กก. กว่าจะมีวันนี้ ชีวิตสุดดราม่า   

              เว็บไซต์ yan เปิดเผยเรื่องราวสาวเวียดนามลดน้ำหนัก ของ Lai Chau สาวชาวเมืองฮานอย ที่เกิดในปี 1997 ซึ่งมีน้ำหนักตัวมากถึง 101 กก. ทำให้สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรม จนต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนเเปลงตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก 

Advertisement

            Lai ได้เล่าเรื่องราวในชีวิตที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อนว่า เธอมักถูกเพื่อนๆ ที่โรงเรียนล้อเลียนและเหน็บแนมเป็นประจำว่า อ้วนเหมือนฝรั่ง ทำให้เธอรู้สึกทุกข์ใจเป็นอย่างมาก จนต้องหลบไปอยู่เพียงลำพังเพื่อร้องไห้

[[[adsense]]]

            ท้ายที่สุด Lai ก็ทนแรงกดดันและการล้อเลียนจากเพื่อนๆ ในโรงเรียนไม่ได้อีกต่อไป เธอจึงตัดสินใจย้ายโรงเรียน แม้จะอยู่ในโรงเรียนใหม่ เธอก็ไม่พ้นถูกเพื่อนๆและคนรอบตัวนินทาเรื่องความอ้วนของเธออยู่ดี

            เมื่อน้ำหนักตัวของเธอพุ่งทะยานขึ้นไปถึง 101 กก. Lai ก็เริ่มมีปัญหาสุขภาพ เธอถึงคิดได้ว่าถึงเวลาแล้วที่เธอจะทำเพื่อตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก 

Advertisement

            Lai เคร่งครัดในการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เธอออกกำลังกาย 4 ชั่วโมงต่อวัน แม้เธอจะต้องเหนื่อยและรู้สึกลำบากมากตอนลดน้ำหนัก แต่สุดท้ายเธอก็ประสบความสำเร็จ เมื่อน้ำหนักตัวของเธอลดลงมาจาก 101 กก. เหลือเพียง 44 กก. เท่านั้น

            อย่างไรก็ตาม หลังประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก Lai ก็ล้มป่วย จนต้องเข้ารพ.หลังมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แพทย์พบว่า เธอป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร แต่ยังโชคดีที่เป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่เท่านั้น ทำให้แพทย์สามารถผ่าตัดรักษาโรคได้ทันเวลา

[[[adsense]]]

           หลังผ่านเรื่องร้ายมาตลอดชีวิต ในที่สุดสาวเวียดนามลดน้ำหนักรายนี้ ก็ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เธอต้องการและไม่ต้องถูกผู้คนวิจารณ์เรื่องรูปร่างอีกต่อไป

Advertisement

          ทั้งนี้ หลังเรื่องสาวเวียดนามลดน้ำหนักของ Lai เป็นประเด็นดังบนโลกออนไลน์ของเวียดนาม ชาวเน็ตเวียดนามต่างออกมายกย่องและชื่นชมในความพยายามของเธอ ที่กล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

Advertisement

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

yan

เรียบเรียงข้อมูลโดย

Boxza.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ