11 พฤติกรรมบั่นทอนสมรรถนะ ชายท่านใดทำแบบนี้ มีสิทธิ์ย้วยกลางสมรภูมิ (แก้ไข, สถิติ)

          เรื่องบนเตียง หากทำได้ดีก็ถือเป็นศักดิ์ศรีของท่านชาย แต่หลายกิจกรรมที่เราทำมันทำร้ายเรื่องแบบนั้นนะ มีอะไรบ้าง มาดูใน 11 พฤติกรรมบั่นทอนสมรรถนะนี่เลย

Advertisement

          การชมภาพยนตร์อย่างว่าบ่อยๆ มันดูเหมือนว่าเป็นคนหมกมุ่น น่าจะเชี่ยวเรื่องบนเตียงใช่มั้ย ตรงข้ามนะ!! เพราะจากการที่เห็นบ่อยๆ แถมซึมซับเอาท่าพิสดารโลดโผนประจำ มันจะกลายเป็นเหนื่อยหน่ายกับเวลาปฏิบัติจริง เอาเป็นว่าแค่พอดีๆน่ะดีแล้ว

          การช่วยตัวเองที่มากเกินไป แม้ว่ามันจะดีตรงที่ทำให้เราคลายเครียด แถมเป็นการฝึกปรือความอืดได้ รู้จังหวะของตัวเอง แต่ถ้าทำบ่อย มันจะกลายเป็นติดการใช้มือมากกว่าการผ่านศึกจริง จนทำเอาไม่ฟินไปซะงั้น

          สวมกางเกงชั้นในที่รัดแน่นเกินไป เพราะมันส่งผลต่อระบบทางเดินเลือดของอวัยวะเพศ ซึ่งมีความสำคัญกับสมรรถนะทางเพศ แถมใครที่สุขอนามัยไม่ดี ก็ก่อเกิดโรคผิวหนังง่ายอีก ดูดีที่ไหนล่ะ

Advertisement

          ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป หากอยากดื่มก็ไม่มีใครว่า แต่ถ้าอะไรที่มากไปก็ไม่ดี เพราะการดื่มแอลกอฮอล์มากเป็นประจำ มันส่งผลประสิทธิภาพทางเพศ ยิ่งถ้าเป็นเบียร์ที่มีคอเลสเตอรอลสูง ก็ทำให้เส้นเลือดตีบลง คุณภาพอสุจิก็ต่ำลงตาม อ้อ!! แล้วยังรวมพฤติกรรมการสูบบุหรี่ด้วยนะ

          อย่าบริโภคคาเฟอีนมากเกินไป การดื่มกาแฟมากกว่าวันละแก้ว ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ทำเป็นประจำก็ทำให้ต่อมหมวกไตทำงานหนัก น้ำล้นเซลล์ในร่างกายและสมอง ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศในที่สุด

          กินมากเกินไป เพราะเมื่อเรากินจนอิ่มจัด เลือดจะถูกส่งไปเลี้ยงที่ระบบการย่อยอาหาร ลดความตื่นตัว ทำให้ง่วงซึม แล้วก็ไม่มีอารมณ์อย่างว่า

Advertisement

          อาหารฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารอะไรก็ตามแต่ที่อุดมด้วยไขมัน, น้ำตาล, เกลือ จะทำให้ร่างกายซึมเซา ง่วง แล้วก็ลดความตื่นตัวทางเพศลง

          การโดนสัญญาณ wi-fi แม้จะยังเป็นที่ถกเถียง แต่ก็มีงานวิจัยหลายชิ้นพบความสัมพันธ์ระหว่างการพกโทรศัพท์ใกล้อวัยวะเพศหรือการอยู่ในที่มีคลื่นสัญญาณนานๆ จะทำให้จำนวนอสุจิลดลง

         สภาวะอารมณ์ ความตึงเครียด ความซึมเศร้า มันส่งผลต่อการทำงานของร่างกายโดยรวม แม้แต่เรื่องเพศ สังเกตสิ เวลาที่เครียด กดดัน เศร้า เรามีอารมณ์ทางเพศกันที่ไหน

Advertisement

          พฤติกรรมการใช้ชีวิต หากคุณเป็นคนเอาแต่นอน ไม่ออกกำลัง มันก็ทำให้กล้ามเนื้อมวลลดลง ซึ่งกล้ามเนื้อและความฟิต มันมีผลอย่างมากต่อเรื่องบนเตียงนะนั่น

          นอนกรน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่การนอนกรนมันส่งผลแบบอ้อมๆ อย่างแรกเลยคู่นอนของคุณจะรำคาญ นอนไม่อิ่มแล้วก็พาลหงุดหงิด ขณะที่ตัวคนกรน บางทีมันคือสัญญาณปัญหาระบบทางเดินหายใจ ทำให้สมองได้รับออกซิเจนน้อยขณะหลับ ส่งผลต่อความฟิตปั๋งของร่างกาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก candyreader

แปลและเรียบเรียง Boxza

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ